6 công ty gia cầm hàng đầu Indonesia

18/10/2016 | 04:27

(Người Chăn Nuôi) - Top 6 công ty gia cầm tại Indonesia sản xuất 184,4 triệu gia cầm mỗi năm, nhưng chỉ có ¼, tương đương 48 triệu gia cầm là sản phẩm của các công ty nội địa.

1. CP Indonesia

Công ty sản xuất gà thịt lớn nhất Indonesia là CP Indonesia hay PT Charoen Pokphand Indonesia Tbk, một chi nhánh của tập đoàn Charoen Pokphand Group, Thái Lan. Năm 2015, công ty này đã sản xuất 80 triệu gà thịt. Chiếm 66% thị phần thịt gà chế biến với các thương hiệu Golden Fiesta, Fiesta, Champ và Okay và 35% thị phần gà giống 1 ngày tuổi. CP Indonesia cũng là hãng sản xuất thức ăn cho gà thịt lớn nhất Indonesia.

 

2. Japfa Comfeed

Japfa Comfeed, công ty con của Công ty TNHH Japfa Singapore là hãng sản xuất gia cầm lớn thứ 2 Indonesia, giết mổ 37 triệu gia cầm năm 2014 và là công ty kinh doanh thực phẩm tổng hợp chủ đạo trên thị trường Indonesia. Công ty chiếm 22% thị phần gà giống 1 ngày tuổi. Ngoài nuôi và chế biến gà thịt, Công ty cũng hoạt động mạnh trong lĩnh vực sản xuất thúc ăn và nuôi trồng thủy sản. Năm 2016, Công ty đầu tư tư nhân KKR & Co L.P đã góp 10% cổ phần tại Japfa Comfeed.

 

3. Sierad Produce

Công suất giết mổ 23 triệu đầu gia cầm mỗi năm, Sierad Produce là hãng sản xuất gia cầm lớn thứ 3 Indoneisa, và cũng là công ty hoạt động mạnh trong ngành sản xuất gà giống 1 ngày tuổi. Công ty sở hữu chuỗi thương hiệu thực phẩm Belfoods gồm xúc xích, gà viên chiên và Tập đoàn đầu tư Gunung Sewu.

 

4. Wonokoyo Group

Đứng ở vị trí thứ 4, Wonokoyo Group có công suất giết mổ 220 triệu gà thịt mỗi năm. Ngoài ra, Công ty cũng sản xuất gà đẻ, gà thịt giống một ngày tuổi và thức ăn chăn nuôi.

 

5. Malindo Feedmill

Malindo Feedmill, thuộc Tập đoàn Leong Hup Holdings Bhd, Malaysia, có công suất giết mổ 19,4 triệu gà thịt mỗi năm. Công ty này sản xuất thức ăn chăn nuôi, gà giống bố mẹ 1 ngày tuổi, gà giống thương phẩm 1 ngày tuổi và gà thịt thông qua các công ty con khác như PT Bibit Indonesia, PT Prima Fajar, PT Leong Ayamsatu Primadona và PT Quality Indonesia.

 

6. Sujaya Group

Sujaya Group là một công ty liên kết dọc quy mô lớn nhất vùng Kalimantan, thuộc lãnh thổ Indonesia ở Borneo. Giết mổ 5 triệu gia cầm năm 2014, và đang đặt mục tiêu trở thành một trong những hãng sản xuất gia cầm lớn nhất Indonesia. Công ty đang mở rộng kinh doanh ra vùng Java và Sumatra, đồng thời lên kế hoạch xây dựng cơ sở giết mổ và trại sản xuất gà ông bà, bố mẹ, gà đẻ và gà thịt thương phẩm.

 

Người Chăn Nuôi

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

 
loading...