Altech Việt Nam: Nâng cao hiệu suất trong chăn nuôi hiện đại

14/04/2017 | 08:50

Ấn phẩm đã xuất bản

(Người Chăn Nuôi) - Sáng ngày 12/4 vừa qua, Altech Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về “Cải thiện miễn dịch và hiệu suất trong chăn nuôi” với các chia sẻ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Việt Nam, Phillipines và Mỹ. Hội thảo được đánh giá thành công tốt đẹp.

Buổi Hội thảo có sự tham gia của ông Arturo Jose L.frio, cố vấn độc lập về năng suất và dinh dưỡng heo cho khu vực châu Á Thái Bình Dương, Giám đốc sản phẩm (bộ phận khoáng) tại châu Á; Giám đốc kỹ thuật toàn cầu về dinh dưỡng ngựa và khoáng hữu cơ, ông Steve Elliot, thành viên Ban Quản trị Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Mỹ AFIA; PGS.TS Chế Minh Tùng, Trưởng bộ môn Chăn nuôi, Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có hơn 70 khách mời là các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, chủ trang trại chăn nuôi lớn ở khu vực miền Bắc như Hải Dương, Thái Nguyên cùng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng, công thức thức ăn chăn nuôi.

Altech Việt Nam
Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Việt Nam, Phillipines và Mỹ

 

Tại đây, ông Arturo Jose L.Frio trình bày nội dung về “Giảm kháng sinh trong chăn nuôi heo: Từ lý thuyết đến thực tế”. Ông tập trung vào các yếu tố quản lý, môi trường và dinh dưỡng, yêu cầu phải có một kế hoạch theo dõi, thực hiện trong việc sử dụng kháng sinh. Tiếp đến là phần trình bày về “Giải pháp với khoáng hữu cơ: Giảm liều, tăng hiệu quả” của chuyên gia Steve Elliot. Ông đã nhấn mạnh đến vấn đề “bổ sung quá mức” vi khoáng vô cơ khi rất ít hoặc không có chứng minh khoa học. Thêm nữa, heo nái được thử nghiệm với khoáng hữu cơ có hàm lượng sắt trong sữa nhiều hơn.

 

Cuối buổi Hội thảo, là phần trình bày của PGS. TS ông Chế Minh Tùng về “Hiệu quả của Bio-Mos/Actigen trong dinh dưỡng vật nuôi”. Ông đã nhấn mạnh việc sử dụng Bio-Mos/Actigen như một công cụ kỹ thuật tiềm năng giúp hạn chế và ngưng việc sự dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi.

Tùng Bách

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại