Cargill huy động thêm 7 tỷ đồng tiếp tục xây trường học

21/08/2017 | 09:14

(Người Chăn Nuôi) - Vừa qua, Cargill tổ chức sự kiện gây quỹ từ thiện tại Hà Nội và Đồng Nai, thu hút gần 4.000 người tham gia, nhằm tiếp tục chiến dịch xây dựng trường học cho cộng đồng.

quyên gópTrường tiểu học Huc    Ảnh: PV

 

trường tiểu họcLễ khánh thành trường tiểu học Yên Phú II   Ảnh : PV

 

Các sự kiện gây quỹ từ thiện của Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam mang thêm 7 tỷ đồng từ các cá nhân và tổ chức nhằm đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng do Cargill thực hiện. Khởi xướng từ năm 1996, đến nay chương trình đã triển khai thành công với 81 trường được xây dựng và bàn giao tại 46 tỉnh thành trên khắp cả nước, hướng tới mục tiêu hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020. Đây là một chương trình hoàn toàn được quản lý và thực hiện bởi đội ngũ nhân viên tình nguyện của Cargill tham gia vào quỹ Cargill Cares.

lễ khánh thànhLớp mẫu giáo Hoa Minh trước đây

ngày nay
Trường mẫu giáo Hoa Minh hiện tại

 

“Mỗi ngôi trường mà đội ngũ Cargill Cares xây dựng đều là một câu chuyện tuyệt vời và rất có ý nghĩa, được viết nên bởi sự cam kết và quyết tâm cao nhất của đội ngũ nhân viên tình nguyện nhằm vượt qua ngay cả những khó khăn rất lớn để hoàn thành,” ông Stoney Su, Tổng Giám đốc ngành TĂCN Cargill Việt Nam, kiêm Trưởng Đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, cho biết.

Cargill lên kế hoạch sẽ hoàn thành trường thứ 87 trong năm tài chính mới (kết thúc vào ngày 31/5/2018) nhằm đảm bảo tiến độ hướng đến mục tiêu hoàn thành trường thứ 100 vào năm 2020. Hệ thống trường học Cargill Cares hiện nay mỗi năm phục vụ cho khoảng 13.000 học sinh và con số này sẽ tiếp tục được nâng lên. Một trường học điển hình do Quỹ Cargill Cares đầu tư xây dựng gồm từ 3 - 5 lớp học, khu phụ, sân chơi, hàng rào và cổng trường với mức chi phí trung bình 1,2 tỷ đồng. Dự kiến Cargill sẽ hoàn thành và bàn giao ngôi trường mới nhất, trường số 82, tại tỉnh Đắc Nông vào tháng 9/2017.

Từ năm 1997, chương trình xây trường học cho cộng đồng do Cargill thực hiện đã quyên góp được hơn 5 triệu USD (tương đương khoảng 110 tỷ đồng) và xây dựng được một hệ thống trường học phục vụ cho trên 13.000 trẻ em thuộc nhiều cấp học như mẫu giáo, tiểu học, trung học ở 46 tỉnh thành trên khắp cả nước.

đường đến trường
Đường đến trường

học sinh đi bộ đến trHọc sinh đi bộ đến trường

 

Bà Nguyễn Thị Bé Tư, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Khôi, đơn vị đồng hành lâu năm của chương trình, phát biểu: “Là một đối tác của Cargill hơn 10 năm qua, ngoài sự gắn bó với Cargill về công việc, chúng tôi đã đồng hành với chương trình Cargill Cares trong suốt thời gian ấy. Đây là chương trình có ý nghĩa và thiết thực và tâm đắc”.

PV

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

 
loading...

Bình luận mới nhất