Chính thức ngừng nhập khẩu thịt từ Brazil

27/03/2017 | 08:21

(Người Chăn Nuôi) - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định số 902/QĐ-BNN-TY về việc tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Brazil.

Theo đó, quyết định tạm ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil đang bị điều tra do nghi ngờ sử dụng chất có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm từ ngày 23/3/2017.

Ngừng nhập khẩu thịt Brazil

 

Bộ NN&PTNT giao Cục Thú y kiểm soát chặt chẽ các lô hàng thịt và sản phẩm gia súc, gia cầm đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển từ Brazil về Việt Nam trước ngày 23/3/2017. Nếu phát hiện thịt và sản phẩm thịt của 21 nhà máy thì tạm ngừng kiểm dịch nhập khẩu và báo cáo Bộ NN&PTNT để xem xét, xử lý theo quy định. Đồng thời, thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Brazil biết để phối hợp thực hiện; Tổ chức kiểm tra, xác nhận việc Brazil kiểm soát được thịt và sản phẩm thịt đảm bảo an toàn thực phẩm và báo cáo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Brazil là một trong số nhà cung cấp thịt gia súc gia cầm khá lớn vào nước ta, trung bình khoảng 3.000 tấn/năm. Trong tháng 1/2017, Việt Nam chi gần 800.000 USD để nhập khẩu thịt gia cầm từ Brazil.

Mai Anh

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

 
loading...