Công bố nhãn hiệu chứng nhận "Mật ong hoa nhãn Hưng Yên"

25/08/2016 | 17:16

Ngày 23.8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên”, bàn giải pháp phát triển thị trường cho sản phẩm nhãn lồng, mật ong hoa nhãn Hưng Yên. Dự hội nghị có các ông: Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

mat-ong

Đại diện Cục sở hữu trí tuệ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận cho "Mật ong hoa nhãn Hưng Yên"

Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” dùng cho sản phẩm mật ong hoa nhãn của tỉnh Hưng Yên do Công ty TNHH Nghiên cứu, ứng dụng và quản lý Khoa học công nghệ trí tuệ Việt Nam thực hiện với mục tiêu: Tạo lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên”, bảo đảm việc kiểm soát chất lượng, kiểm soát hoạt động nuôi, khai thác và xúc tiến thương mại cho sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm mật ong hoa nhãn mang nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên”.
Ngày 13.6.2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 34713/QĐ – SHTT cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên”.  Tại hội nghị, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” cho Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh.
Sản phẩm mật ong hoa nhãn Hưng Yên có màu vàng óng, đặc sánh, thơm mùi hoa nhãn. Sau khi thu hoạch được bảo quản và cất giữ cẩn thận để được lâu mà vẫn bảo đảm được hương vị ban đầu. Công ty Ong Hưng Yên và Cơ sở mật ong Mai Cừ (thành phố Hưng Yên) là 2 đơn vị được Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh cho phép sử dụng nhãn hiệu “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” trên sản phẩm mật ong của mình. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp phát triển và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông sản của tỉnh đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ. Trong đó, tập trung phân tích thế mạnh, tiềm năng của sản phẩm “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” và nhãn lồng Hưng Yên khi tham gia thị trường trong nước và xuất khẩu.

Minh Huấn

Nguồn: Báo Hưng Yên

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

 
loading...