Đồng Nai: 28 tỷ đồng cơ cấu lại nợ cho ngành nuôi heo

09/05/2017 | 06:11

(Người Chăn Nuôi) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai mới đây đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng trong tỉnh phải đồng hành cùng người chăn nuôi. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho nhiều chủ trang trại, hộ gia đình, doanh nghiệp chăn nuôi heo với số tiền gần 28 tỷ đồng.

Chăn nuôi heo

 

Bên cạnh cơ cấu lại thời hạn trả nợ, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục cho vay mới, khoanh nợ vay đối với các tổ chức, cá nhân nuôi heo và các đại lý kinh doanh thức ăn gia súc. Đến nay, riêng dư nợ cho vay ngành chăn nuôi heo của Agribank Đồng Nai là gần 1.337 tỷ đồng. Việc cho vay lúc này sẽ có những rủi ro do giá heo xuống quá thấp, tuy nhiên, Agribank Đồng Nai sẽ tiếp tục đơn giản thủ tục, đẩy mạnh cho vay; chỉ khi có vốn người dân mới có điều kiện tiếp tục chăn nuôi, vượt qua khó khăn.

Hiện Agribank Đồng Nai đang có 10.000 tỷ đồng, ngân hàng sẵn sàng giải ngân cho những khách hàng là người nuôi heo với lãi suất 7%/năm.  Toàn tỉnh hiện có gần 12.000 khách hàng còn dư nợ trong lĩnh vực chăn nuôi heo với số tiền gần 2.650 tỷ đồng. Dù cho vay lớn song nợ xấu trong cho vay chăn nuôi heo chỉ hơn 42 tỷ đồng. Người chăn nuôi dù thua lỗ song vẫn có trách nhiệm với khoản vay, tích cực trả nợ.

Kim Phượng

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

 
loading...