Giá heo hơi giảm

24/08/2016 | 04:02

Ấn phẩm đã xuất bản

Hơn tháng nay, giá heo hơi ở Đồng Tháp liên tục giảm, trong khi chi phí sản xuất có xu hướng tăng cao. Điều này khiến cho người chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh lo lắng.

Theo nhiều hộ chăn nuôi heo thuộc địa bàn huyện Châu Thành, từ đầu tháng 7 âm lịch, giá heo hơi mua tại chuồng dao động từ 39.000 - 40.000 đồng/kg, giảm từ 3.000 - 4.000 đồng/kg so với tháng trước.

Là một trong những hộ nuôi heo lâu năm, ông Bùi Văn Út Lớn ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Long, huyện Châu Thành cho biết: “Hiện tại, giá heo hơi giảm khoảng 6.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, điều khiến các hộ chăn nuôi lo lắng là chi phí sản xuất đầu vào cứ tăng vọt. Theo tính toán, thời gian nuôi heo từ lúc nhỏ tới lúc đủ ký cân bán là hơn 5 tháng, chi phí đầu tư khoảng 3,6 triệu đồng. Gần đây, giá thức ăn trên thị trường tăng khoảng 10% so với năm trước. Vì vậy, nếu bán heo ngay thời điểm heo đạt từ 100 kg trở lên thì còn chút tiền lãi, ngược lại thì có thể lỗ vốn” .

Lý giải nguyên nhân giá heo giảm, ông Ngô Phi Dũng - Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi heo Phú Bình (huyện Châu Thành) cho biết: “Thời gian gần đây, giá heo hơi giảm là do nhu cầu sử dụng thịt trên thị trường giảm, trong khi lượng hàng cung ứng tăng khiến cung vượt cầu. Ngoài ra, tháng 7 âm lịch là tháng ăn chay nên nhu cầu sử dụng thịt heo cũng giảm đi nhiều. Mặt khác, do mùa mưa đến, các loại thủy sản được bày bán nhiều tại các chợ cũng làm tăng sức cạnh tranh cho các mặt hàng thịt heo. Dự đoán, giá heo sẽ trở lại ổn định trong thời gian tới”.

Hoài Minh

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Gửi bình luận

Gửi Làm lại