Hà Nội: Kiểm soát tốt dịch bệnh đàn vật nuôi

23/06/2017 | 04:10

Ấn phẩm đã xuất bản

(Người Chăn Nuôi) - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, ổn định với các bệnh truyền nhiễm thông thường.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2017, đàn trâu của toàn thành phố có 24.237 con, giảm 3,18% so với cùng kỳ; đàn bò 137.978 con, giảm 5,86%, trong đó bò sữa giảm 3,54% do cuối năm 2016 giá sữa giảm nên một số hộ đã phối tinh bò BBB chuyển sang chăn nuôi bò thịt. Đáng chú ý, đàn heo có hơn 1,6 triệu con, tăng 7,56% và đàn gia cầm 29,8 triệu con, tăng 7,19% so với cùng kỳ năm trước.

hà nội phòng chống dịch cúm
Tại Hà nội dịch bệnh gia súc, gia cầm cơ bản được kiểm soát

 

Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh gia súc, gia cầm cơ bản được kiểm soát, ổn định với các bệnh truyền nhiễm thông thường. Thành phố xuất hiện 1 ổ dịch lở mồm long móng tại Hoài Đức, dịch cúm gia cầm xẩy ra tại 4 điểm của thị xã Sơn Tây và huyện Đan Phượng, Ba Vì, Gia Lâm. Tuy nhiên, các ổ dịch đều được phát hiện sớm và xử lý triệt để. Dịch tai xanh ở heo và dại chó mèo không xảy ra. Hiện tại, trên địa bàn TP, tình hình dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như dịch cúm gia cầm, bệnh tai xanh, lở mồm long móng và các bệnh truyền nhiễm thông thường không xảy ra, cơ bản ổn định.

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm. Trong 6 tháng đầu năm, các địa phương đã tổ chức tiêm phòng vaccine cho đàn gia súc, gia cầm với số lượng đạt hơn 24,3 triệu con. Các địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện 3 đợt vệ sinh tiêu độc môi trường, tổng số hóa chất đã cấp 3 đợt là 120.100 (lít, kg). Tổng diện tích phun đạt hơn 161 triệu m2.

Hương Ly

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại