Myanmar: Khống chế thành công dịch cúm gia cầm H5N1

04/01/2016 | 08:50

(Người Chăn Nuôi) - Theo cơ quan quản lý thú y tại Myanmar, dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát từ đầu năm 2015 đã chính thức được đẩy lùi.

Sự bùng phát trên diện rộng của dịch cúm gia cầm H5N1 tại Myanmar đầu năm 2015 đã chính thức được đẩy lùi, theo  báo cáo mới nhận của Tổ chức Thú y thế giới (OEI). Tiến sĩ Ye Tun Win, người đứng đầu ngành thú y Myanma phát hiện ổ dịch đầu tiên sau khi giám sát huyết thanh học và lâm sàng nhiều tuần trước đó. Tổng số 90 trại nuôi gà và 51 trại  nuôi chim cút tại Myanamar bị phát hiện nhiễm cúm. Ngay sau đó, toàn bộ số gia cầm trong vùng dịch bệnh được cách ly, đồng thời chính quyền cũng cấm mọi hoạt động vận chuyển gia cầm và các sản phẩm gia cầm trong vùng dịch bệnh.

Myanmar: Khống chế thành công dịch cúm gia cầm H5N1

Sau đó, Myanamr đã thực hiện các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ 8.600 trại nuôi gia cầm, không bỏ sót các hộ nuôi gia đình quy mô nhỏ lẻ; đồng thời giám sát tất cả đối tượng sản phẩm gồm gà thịt, gà đẻ, trứng và thủy cầm từ khâu con giống, nuôi thương phẩm tới khi đưa sản phẩm ra thị trường. Theo OEI, hiện các ổ dịch cúm đã được dập tắt, không còn bất cứ dấu hiệu liên quan tới dịch bệnh tại các trại chăn nuôi ở Myanamar.

Tuấn Minh

Theo Watt

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

 
loading...

Bình luận mới nhất