Nam Định; Tích cực tiêm phòng vaccine cho gia súc, gia cầm

13/04/2017 | 10:58

Ấn phẩm đã xuất bản

(Người Chăn Nuôi) - Nhằm phòng tránh việc bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi, tỉnh Nam Định đã và đang tích cực chủ động công tác tiêm vaccine cho đàn gia súc, gia cầm.

Cụ thể, UBND tỉnh đã cấp kinh phí mua vaccine dịch tả tiêm phòng cho đàn heo và vaccine lở mồm long móng cho đàn trâu, bò, dê. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã nhập 370.000 liều vaccine dịch tả heo; 30.000 liều vaccine lở mồm long móng tuýp 0 gia súc; 45.000 liều vaccine dại và cung ứng kịp thời số lượng, chất lượng cho các địa phương triển khai tiêm phòng.

 

Ngoài các loại vaccine được tỉnh hỗ trợ, nhiều trang trại, gia trại đã chủ động mua vaccine khác về tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Điển hình là huyện Trực Ninh, từ đầu năm đến nay, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện đã mua 15.065 liều vaccine các loài, trong đó: Newcastle 4.300 liều, dịch tả vịt 7.000 liều, dịch tả lợn hơn 2.100 liều, tụ huyết trùng gần 1.600 liều… để tiêm phòng cho vật nuôi. Cùng đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tiếp nhận 1,5 triệu liều vaccine cúm gia cầm cho Trung ương hỗ trợ để phòng chống dịch cúm gia cầm cho các địa bàn. Ưu tiên cấp cho các xã xảy ra dịch, có các ổ dịch cũ, xã trộng tiểm có đàn gia cầm lớn… Đến cuối tháng 3, tỉnh Nam Định đã gần như hoàn thành việc tiêm phòng trên đàn gia cầm.

Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện rất khẩn trương, một số xã, huyện đã hoàn thành được chương trình. Tuy nhiên, do thời tiết đầu xuân không thuận lợi, nhiều nơi triển khai hoạt động này còn hạn chế. Hiện, tỉnh đang đốc rút để hoàn thiện việc tiêm phòng cho vật nuôi nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh phát sinh và lây lan.

Linh Anh

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại