Pháp thúc đẩy tiêu thụ thịt bò tại Việt Nam

09/12/2016 | 03:55

(Người Chăn Nuôi) - Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi gia súc và ngành công nghiệp của Pháp (Interbev) đã tổ chức Hội thảo về ngành chăn nuôi và công nghiệp thịt bò Pháp. Với sự tham dự của ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông M. Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thịt bò tại Pháp và Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo về ngành chăn nuôi và công nghiệp thịt bò Pháp

Ông M. Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam cho biết, các nhà chăn nuôi thịt bò Pháp đã có hẳn một chiến dịch đưa các sản phẩm thịt bò tới thị trường Việt Nam. Với thế mạnh là nhà sản xuất thịt bò lớn thứ 8 thế giới, ngành công nghiệp thịt bò Pháp sở hữu những yếu tố để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Pháp cũng là một trong những quốc gia có đàn gia súc lớn nhất châu Âu với 19 triệu con bò (34% bò thịt ở châu Âu được nuôi tại Pháp); là nhà sản xuất thịt bò lớn thứ 8 trên thế giới với 1,3 triệu tấn thịt được sản xuất mỗi năm. Kể từ năm 2015, thịt bò Pháp đã trở lại thị trường Việt Nam (các kiểm định về vệ sinh an toàn thực phẩm được chấp thuận lại vào cuối tháng 12/2015). Trong nửa đầu năm 2016, khoảng 370.000 tấn, bao gồm thịt bò đông lạnh và nội tạng bò Pháp đã được xuất khẩu sang thị trường Việt Nam.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam cũng được chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và nhu cầu tiêu thụ thịt bò Pháp tại Việt Nam; những kinh nghiệm trong chăn nuôi, chế biến thịt bò Pháp. Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cũng đánh giá cao việc Pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt bò Pháp tại Việt Nam; cùng đó, Việt Nam cũng có những quy định rất khắt khe trong vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi mà các nước nhập khẩu phải tuân thủ khi đưa sản phẩm vào tiêu thụ.

Interbev là Hiệp hội quốc gia liên ngành trong chăn nuôi gia súc và ngành công nghiệp của Pháp, được thành lập từ năm 1979 nhờ sáng kiến của các tổ chức đại diện cho ngành chăn nuôi gia súc và sản xuất thịt. Hiệp hội đại diện cho quyết tâm của ngành công nghiệp sản xuất thịt bò, bê, cừu, ngựa và dê trong việc mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ rang trong suốt quá trình sản xuất. Hội cũng quy tụ và phát huy các giá trị chung của ngành chăn nuôi, và những hoạt động thủ công, công nghiệp và thương mại đi kèm, vốn là một trong những ngành mũi nhọn của ngành kinh tế quốc gia.

Phương Chi

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

 
loading...