TH true MILK - Thành công nhờ lối đi riêng

17/03/2016 | 04:46

Ấn phẩm đã xuất bản

(Người Chăn Nuôi) - Ra đời khi thị trường đã có hàng trăm nhãn sữa, song nhắm đúng vào phân khúc sản phẩm được khao khát nhất của người tiêu dùng là tươi và sạch, nên chỉ sau 5 năm thành lập, đến nay, TH true MILK đã chiếm vị thế số 1 trên thị trường sữa tươi với thị phần lên đến hơn 40%, tự nuôi bò, trồng cỏ, sản xuất ra dòng sữa tươi sạch.

Cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam

Sự phát triển nhanh chóng của TH true MILK làm cục diện thị trường thay đổi, người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang dùng sữa tươi, nhiều hãng sữa khác đã phải liên tiếp gia tăng đàn bò, lập thêm trang trại.

Tuy nhiên, đến nay, TH vẫn là doanh nghiệp đứng đầu về số lượng bò sữa trong cả nước với hơn 45.000 con bò sữa và trang trại rộng 8.100 ha. Mới đây, trang trại bò của TH tại Nghệ An đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận là “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á”. Không chỉ có thế, nhà máy sản xuất sữa tươi sạch của TH tại Nghệ An cũng là nhà máy chế biến sữa lớn nhất Đông Nam Á. Hiện toàn bộ dự án 1,2 tỷ USD của TH tại Nghệ An đã giải ngân gần xong.

th true milk thành công nhờ lối đi riêng - chăn nuôi

Đến nay, TH true MILK đã có tổng số 37 sản phẩm, phục vụ mọi đối tượng, bao gồm sữa tiệt trùng, sữa chua ăn, sữa chua uống, kem tươi, sữa tươi công thức cho trẻ 1 - 6 tuổi, sữa bổ sung vi chất cho người trưởng thành… Mới đây, Công ty đã đưa ra thị trường sữa tươi sạch thanh trùng và sắp tới là sữa tươi gạo và thảo dược.

Nếu như năm 2014, doanh số của TH là 4.000 tỷ đồng; năm 2015 gần 6.000 tỷ. Thì năm 2020, TH đặt mục tiêu đạt 23.000 tỷ đồng, chiếm 50% thị phần sữa tươi trên cả nước. Như vậy, với những bước đi vững chắc, TH true MILK đã góp phần làm thay đổi cục diện và bản chất ngành sữa, thay đổi cả thói quen của người tiêu dùng, chuyển dần từ dùng sữa bột pha lại sang uống sữa tươi. Tổng thống Israel Simon Peres khi đến thăm Công ty đã cầm ly sữa TH true MILK uống cạn và đưa ra nhận xét với bà Thái Hương, Tổng Giám đốc TH true Milk: “Bà đã làm ra một cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam”.

 

Đưa sữa sạch TH sang Nga

“Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao”, đơn vị tư vấn là Ngân hàng TMCP Bắc Á với mô hình tương tự như mô hình tại Nghĩa Đàn, Nghệ An đang được xây dựng tại tỉnh Mátxcơva. Dự án có vốn đầu tư 2,7 tỷ USD triển khai theo 3 giai đoạn từ 2015 tới 2025. Khi hoàn thành 3 giai đoạn của Dự án, tổng số đàn bò dự kiến là 350.000 con.

tham quan trang trại nhà máy của th true milk tại nghệ an - chăn nuôi

Bộ trưởng Bộ NN tỉnh Matxcova, Liên bang Nga - ông Stepanenco tham quan trang trại nhà máy của TH true MILK tại Nghệ An

Đây là dự án đầu tư lịch sử bởi lần đầu tiên một doanh nghiệp sữa của Việt Nam nói riêng và doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp dám bỏ số tiền lên đến hơn 50.000 tỷ đồng để đầu tư dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tại Nga. Trong quá khứ cũng như hiện nay, hầu như Việt Nam được biết đến với vai trò nước thụ hưởng đầu tư nước ngoài trong đó có đầu tư của doanh nghiệp Nga. Lĩnh vực hợp tác đầu tư giữa Nga và Việt Nam chủ yếu là dầu khí và khai khoáng. Do đó với dự án khổng lồ của Tập đoàn TH, doanh nghiệp Nga sẽ có cái nhìn khác về doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt khi nhìn vào quy mô dự án của Tập đoàn TH.

Ông Dmitriy Alexandrovic Stepanenko - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lương thực tỉnh Mátxcơva cũng cho biết, tỉnh này đang có chính sách hỗ trợ thuế trực tiếp cho sản xuất sữa với 3 rúp trên mỗi lít sữa.

Những thuận lợi trên sẽ giúp Tập đoàn TH có thể đưa công nghệ cao, máy móc, thiết bị, kỹ thuật hiện đại nhất thế giới vào sản xuất nông nghiệp sữa tươi - rau sạch - dược liệu sạch trên quy mô lớn, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng đất nông nghiệp của nước Nga.

Hy vọng đây là bước đột phá của hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga. Dự án này sẽ là động lực lớn cho các dự án đầu tư khác. Và giúp thắt chặt hơn mối quan hệ thân tình Việt - Nga đã có bao năm qua.         

>> Sản phẩm TH được phân phối qua 3 kênh: Kênh truyền thống: Hiện tại TH true MILK đã có mặt tại hơn 154.610 cửa hàng; Kênh hiện đại: TH đã có độ phủ tại 429 siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc (137 tại miền Bắc và 292 tại miền Nam). Hệ thống truemart: Hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm trực tiếp của Công ty TH truemart lên tới 145 cửa hàng (68 cửa hàng tại miền Bắc và 77 cửa hàng tại miền Nam), phủ trên 33 tỉnh thành toàn quốc. Có tổng số 39 nước bảo hộ thương hiệu.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tập đoàn TH còn triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, xây dựng Quỹ Vì Tầm vóc Việt, thúc đẩy và triển khai Chương trình Sữa học đường Quốc gia.

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại