Trung tâm Khuyến nông Quốc gia muốn hợp tác với VIPA

16/03/2017 | 07:14

Ấn phẩm đã xuất bản

(Người Chăn Nuôi) - Sáng 16/3, đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) và Tạp chí Thế giới Gia cầm.

Cùng tham dự buổi làm việc có bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm KNQG; ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA; ông Phan Văn Lục, Tổng Thư ký VIPA; ông Dương Xuân Hùng, Trưởng ban Biên tập Tạp chí Thế giới Gia cầm (ảnh)

khuyen nong quoc gia hơp tac ViPa
 

Về việc hợp tác trong năm 2017, bà Hạ Thúy Hạnh cho biết, cụ thể, các bên sẽ phối hợp tổ chức hội thảo “Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm và các giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4/2017. Hội thảo nhằm đánh giá chung về tình hình chăn nuôi gia cầm, diễn biến dịch bệnh gia cầm trên thế giới và tại Việt Nam, từ đó nâng cao vai trò của các cơ quan quản lý trong việc kiểm tra, kiểm soát các đàn gia cầm lưu hành trên thị trường…

Cùng đó, trong năm 2017, Trung tâm KNQG sẽ tuyên truyền một số nội dung, hoạt động của Trung tâm trên Tạp chí Thế giới Gia cầm thông qua việc mở một số chuyên trang chuyên mục trên ấn phẩm. Cụ thể, sẽ mở chuyên trang Khuyến nông, với nội dung đề cập tới những mô hình nuôi hiệu quả, nuôi theo hướng an toàn sinh học, từ đó hướng đến tuyên truyền rộng rãi cho người nông dân thực hiện chăn nuôi theo hướng an toàn, có kỹ thuật, làm giàu hiệu quả...

     Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao sự hợp tác trong thời gian tới của Trung tâm KNQG với VIPA cũng như Tạp chí. Ông cũng mong muốn mở rộng sự hợp tác giữa VIPA với Trung tâm thông qua việc tuyên truyền cụ thể, bằng những dự án truyền thông, chương trình phối hợp. Mục đích nhằm tuyên truyền, phổ biến các biện pháp chăn nuôi gia cầm nói riêng, chăn nuôi nói chung một cách hiệu quả, bền vững, giúp nông dân an sinh, làm giàu; Đồng thời định hướng cho người nông dân chăn nuôi theo quy hoạch, hướng đến thị trường, tìm đầu ra hiệu quả cho sản phẩm, hướng đến sự phát triển bền vững cho ngành chăn nuôi.

Dương Thảo

loading...
Gửi bình luận

Gửi Làm lại